Trong quá trình tìm hiểu cũng như kiến tạo enzyme nhàu, team Enzyme đã vô cùng bất ngờ về những giá trị có trong quả nhàu đối với cơ thể. Quả nhàu có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Ngoài những vitamin, nó còn có các vi lượng và khoáng chất cần thiết. Đặc biệt hơn hết trong quả nhàu còn có một thành phần mà các loại quả khác không có, đó là enzyme Catalase.
Vậy catalase là gì?
Catalase là một loại enzyme, có bản chất là protein do cơ thể sống tạo ra nhằm tăng cường các phản ứng hóa học. Cụ thể, catalase là một loại enzyme tham gia vào việc chống oxy hóa cực kỳ quan trọng và đa dạng trong cơ thể, với hoạt động cao khi chúng có thể chuyển hóa được hàng triệu phân tử trong một giây. Chúng tham gia vào quá trình bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra.
Vai trò của enzyme calatase đối với sức khỏe:
Chống lại các gốc tự do:
Sự sống trên trái đất không thể thiếu oxy, tuy nhiên khi cơ thể sử dụng oxy cũng đồng thời tạo ra các gốc tự do. Chúng là các phân tử hoặc nguyên tử hóa học không ổn định, do đó có thể tấn công các phân tử trong cơ thể như lipid, axit nucleic và đặc biệt protein.
Nếu cứ tiếp diễn, các gốc tự do sẽ gây ra những tổn thương không thể phục hồi đối với tế bào dẫn đến rối loạn cân bằng trong cơ thể. Sự tích tụ của các gốc tự do cũng khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, mắc bệnh về xương khớp, tim mạch, rối loạn tâm thần, tồi tệ hơn nữa là chúng góp phần vào quá trình lão hóa sớm của cơ thể.
Enzym catalase có vai trò chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do trong cơ thể. Catalase chuyển đổi các gốc superoxide có hại thành hydrogen peroxide, sau đó phân hủy thành oxy và nước có lợi cho cơ thể. Như vậy, các phản ứng của catalase giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể.
Tăng tuổi thọ:
Tiến sĩ David Sinclair của Trường Y Harvard đã phát biểu trên Tạp chí Khoa học rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa enzym catalase, tổn thương gốc tự do và tuổi thọ của chúng ta.
Các nghiên cứu về tác động của gốc tự do cho thấy rằng chính tổn thương gốc tự do dẫn đến lão hóa, Do đó, khi ngăn ngừa sự tổn thương này bằng enzym catalase có thể giúp tránh khỏi các bệnh thoái hóa từ đó giúp kéo dài sự sống.
Liên quan đến chứng tóc bạc sớm:
Tóc bạc xuất hiện là do các tế bào bị suy yếu bởi quá trình oxy hóa thông qua sự tích tụ hydrogen peroxide trong các nang tóc, dẫn đến việc tóc trắng dần từ trong ra ngoài. Việc tích tụ hydrogen peroxide đã ngăn chặn việc sản xuất melanin dẫn đến sợi tóc mới mọc lên sẽ không có sắc tố, khiến tóc trông có màu xám, bạc hoặc trắng.
Trong khi đó, catalase lại phân hủy hydrogen peroxide thành nước và oxy. Chính thế cho nên, việc bổ trợ thêm enzyme catalase vào cơ thể sẽ giúp làm chậm bạc tóc, phục hồi màu tóc tự nhiên.
Ngăn ngừa các bệnh thoái hóa do căng thẳng oxy hóa và tuổi tác
Bất kỳ sự xáo trộn nào trong sự cân bằng giữa mức độ chất chống oxy hóa và các loại phản ứng đều dẫn đến tình trạng sinh lý được gọi là “stress oxy hóa” và catalase là một trong những enzym chống oxy hóa quan trọng giúp giảm thiểu stress oxy hóa ở một mức độ đáng kể.
Sự thiếu hụt hoặc trục trặc của catalase được cho là có liên quan đến cơ chế bệnh sinh của nhiều bệnh thoái hóa do tuổi tác như đái tháo đường, tăng huyết áp, thiếu máu, bệnh bạch biến, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, rối loạn lưỡng cực, ung thư và tâm thần phân liệt.
(hình ảnh enzyme nhàu)
Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp và loãng xương
Dịch chiết trái nhàu với thành phần Methanolic không chỉ làm tăng biểu hiện tái tạo xương giúp cải thiện tình trạng hủy xương ở người bị loãng xương mà còn làm giảm các hóa chất gây viêm giúp giảm sưng đau trong các bệnh lý thoái hóa cột sống và các khớp, viêm khớp…
Trái nhàu phòng chống tế bào ung thư
Theo nghiên cứu, Noni kích thích sản xuất oxit nitric. Nitric oxide là một chất cực kỳ hữu ích và là chất quan trọng giúp trái nhàu tạo ra nhiều tác dụng khác nhau.
Nitric oxide có thể làm giảm sự phát triển của khối u và giúp cơ thể bạn chống lại sự gia tăng của các tế bào ung thư. Trái nhàu cũng chứa một chất giàu polysaccharides điều hòa miễn dịch giúp chống lại sự phát triển bệnh ung thư.
Tăng cường đề kháng và miễn dịch của cơ thể
Trái nhàu kích hoạt các đại thực bào và tăng cường hệ thống miễn dịch, sau đó sản sinh ra nhiều tế bào lympho hơn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng chứa các chất kháng khuẩn chống lại vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm Staphylococcus aureus và Escherichia coli.
Hiệu quả tốt đối với dạ dày, tiêu hóa kém
Enzyme nhàu có khả năng hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ thức ăn và chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Sử dụng enzyme nhàu thường xuyên có thể giúp tăng khả năng hấp thụ và cải thiện sự ổn định của hệ tiêu hóa, chữa táo bón, giúp lợi tiểu, nhuận tràng, chống viêm, cải thiện hệ thần kinh và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, các thành phần trong enzyme nhàu còn kiểm soát được đường huyết, ổn định được huyết áp… những căn bệnh được xem là bệnh nền của thời đại.
Thank you! Love you!