Enzyme dược liệu được chiết từ hơn 11 loại trái cây và dược liệu chữa bệnh từ dân gian.
Xoài: cung cấp enzyme amylase giúp tiêu hoá tốt, phòng chống nguy cơ ung thư nhờ thành phần có chứa gốc phenol như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat. Và xoài có chứa axít glutamine- rất tốt trong việc tăng cường trí nhớ và giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt.
Dứa chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: Chất chống oxy, các hợp chất hữu cơ có ích khác như enzyme bromelanin có thể chống lại chứng viêm và bệnh tật.
Ngoài ra, Dứa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, sắt, kẽm, canxi, mangan… Trong đó, vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng, đồng thời giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và hấp thu sắt từ bữa ăn hàng ngày. Còn mangan là một chất khoáng tự nhiên giúp tăng trưởng, việc cung cấp chất dinh dưỡng từ dứa mỗi ngày sẽ duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hoá.
Mận chứa chống oxy giúp tăng khả năng phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương. Vì vậy, giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh và não bộ, cải thiện khả năng ghi nhớ và khả năng tập trung. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu gần đây thì một trái mận có thể cung cấp khoảng 5% RDI vitamin A cho cơ thể. Bởi vậy, mận giúp bạn cải thiện và tăng cường thị lực, đồng thời ngăn ngừa một số bệnh lý về mắt, nhất là thoái hóa điểm vàng.
Theo y học cổ truyền, CAM có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống co giật, lợi tiểu, nhuận phế, trừ ho, sinh tân dịch, thông đại tiện, làm da mịn màng, tươi tắn. Nó được dùng để chữa một số bệnh như bí tiểu, khó sinh, ho,… Ngoài ra, cam còn bổ sung hàm lượng vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, giảm chảy máu chân răng.
Giảm cholesterol xấu trong cơ thể, rất tốt cho người bị mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao
Khế có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá. Đồng thời, Khế rất giàu kali, khoáng chất này đóng vai trò quan trọng giúp duy trì sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp cho cơ thể. Việc sử dụng khế vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp bổ sung kali, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.
Bưởi: Theo Đông y, phần mu bưởi gọi là cam phao, vị đắng cay, tính không độc, có công dụng trừ đờm, chữa ho, hòa huyết, giảm đau, trị đau bụng, tiêu phù thũng
Hương nhu được sử dụng trong điều trị cảm lạnh, cảm sốt, nhức đầu, liệt dương, đầy hơi, tiêu chảy, kiết lỵ, hậu sản và giun ở trẻ em. Ngoài ra, tinh chất hương nhu được dùng chữa thấp khớp và đau thắt lưng.
Gừng có chứa Gingerol là hợp chất có hoạt tính sinh học chính trong gừng. Nó chịu trách nhiệm cho phần lớn các đặc tính y học của gừng. Theo nghiên cứu, gingerol có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Ví dụ, nó có thể giúp giảm stress oxy hóa, từ đó giảm lượng gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Giúp giảm bệnh tật và nâng cao đề kháng.
Tỏi giúp điều trị sốt và cảm cúm. Bên cạnh đó, công dụng đáng kể của tỏi trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Đặc biệt, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Mía giúp bổ sung lượng đường đúng cho cơ thể, tốt cho tỳ vị và tế bào của cơ thể. Nhờ lượng đường trong mía là nguồn thức ăn cho hệ vi sinh đường ruột. Giúp cải thiện tình trạng táo bón lâu ngày.
Tía tô có khả năng chữa bệnh trong điều trị ngộ độc thực phẩm, cúm và virus đường hô hấp, hen suyễn, tiểu đường và bệnh tim. các đặc tính bảo vệ tim mạch, bảo vệ thần kinh và chống trầm cảm.
THANK U LOVE U <3