Enzyme nhàu bao gồm các thành phần như nhàu, xoài, dứa, chuối, mận, cam, bưởi, gừng, tỏi, hương nhu, đường mía,…
👉 Enzyme nhàu có enzyme catalase, peroxidase giúp ngăn chặn sự hình thành và tích tụ các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào tránh các tác nhân gây hại, nâng cao sức đề kháng, trẻ hóa cơ thể.
👉 Giúp giảm đau nhức cơ, xương, khớp.
Thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
👉 Damnacanthal có trong dịch chiết quả nhàu có thể ức chế tế bào ác
tính, giảm lưu lượng máu đến khối u, giúp thu nhỏ kích thước các
khối u ác tính.
👉 Giúp ổn định đường huyết nhờ ức chế enzyme G6PD.
👉 Ngoài ra trong enzyme nhàu còn có các enzyme khác, hệ lợi khuẩn probiotic, hệ vitamin trái cây, hệ khoáng chất và các hoạt chất sinh học tự nhiên trong trái cây và lợi khuẩn.
ENZYME NHÀU PHÒNG NGỪA BỆNH TIM MẠCH
Không chỉ chống ung thư và bệnh tiểu đường hiệu quả, quả nhàu còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Theo đó, chất scopoletin trong loại quả này giúp làm giãn hệ thống mạch máu và có thể làm hạ huyết áp. Từ đó duy trì sức khỏe của tim và làm giảm cholesterol xấu trong máu.
ENZYME NHÀU ĐỐI VỚI BỆNH UNG THƯ
Enzyme nhàu có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Theo đó, loại quả này có chứa
damnacanthal – hoạt chất giúp kích thích quá trình chống lại sự phát triển của tế bào ung thư ác tính. Đồng thời, ngăn không cho máu truyền đến khối u, kìm hãm tốc độ lây lan của khối u tới các khu vực khác trong cơ thể.
Enzyme nhàu kích hoạt các đại thực bào và tăng cường hệ thống miễn dịch, sau đó sản sinh ra nhiều tế bào lympho hơn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng chứa các chất kháng khuẩn chống lại vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm Staphylococcus aureus và Escherichia coli.
TRÁI NHÀU ĐỐI VỚI VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH TIÊU ĐƯỜNG
Đối với bệnh tiểu đường, trái nhàu có tác dụng hạ đường huyết, tăng hoạt huyết, giúp ngăn chặn các biến chứng tiểu đường cấp và mạn tính, thông qua việc giúp cơ thể sản xuất ra scopoletine và gián tiếp sản xuất ra nitric oxide.
Trái nhàu lại chứa một hàm lượng lớn SOD và có các nguyên tố vi lượng giúp hạn chế hình thành các gốc tự do. Từ đó, giúp cải thiện đường huyết, bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.
Ngoài ra, loại trái này còn hỗ trợ cải thiện độ nhạy của insulin, kích thích quá trình hấp thụ glucose trong cơ thể để kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường nên được các chuyên gia đánh giá là lành tính, rất tốt cho sức khỏe.
CÔNG DỤNG CỦA TRÁI NHÀU ĐỐI VỚI BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP
Giảm đau nhức: Nhờ các hoạt chất chống viêm và giảm đau, trái nhàu có thể giúp giảm các triệu chứng đau nhức do viêm khớp, thoái hóa khớp, và các bệnh lý xương khớp khác.
Chống viêm: Trái nhàu có tác dụng chống viêm hiệu quả, giúp giảm sưng tấy và cải thiện tình trạng viêm khớp.
Tăng cường chức năng khớp: Trái nhàu giúp kích thích sản xuất dịch khớp, giúp bôi trơn khớp và cải thiện khả năng vận động.
Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp: Trái nhàu có thể hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, v.v.